Chọn ngôn ngữ:
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Thuốc lá làm tăng nguy cơ hiếm muộnNgày đăng:07/08/2011
Lượt xem:3115

Gần đây, các nhà nghiên cứu đang đau đầu trước một câu hỏi lớn: Liệu thuốc lá có phải là nguyên nhân gây “loãng tinh trùng” và hiếm muộn ở các đấng mày râu hay không? Và cho đến nay đã có rất nhiều bằng chứng lý giải cho giả thuyết này.Thuốc lá làm tăng nguy cơ "hiếm muộn"?

Cặp vợ chồng người Châu Á, Harim và Mariam đã cố gắng để có con suốt hai năm qua, tuy nhiên kết quả vẫn dậm chân tại chỗ. Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, anh chồng Harim là giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia và rất bận rộn với áp lực công việc cao.
Harim nói với các bác sĩ rằng anh cảm thấy mệt mỏi vì công việc và thường bị cương cứng vào các buổi sáng và sự việc này diễn ra khá thường xuyên suốt 2 năm nay.
Ngoài ra, Harim còn cho biết anh hút trung bình khoảng 12 điếu thuốc mỗi ngày. Đặc biệt những lúc căng thẳng hay áp lực công việc cao, anh có thể hút 14 đến 16 điếu một ngày.
Đồng thời các kết quả kiểm tra cho thấy vợ anh- Mariam vẫn rất bình thường và không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe sinh sản. Trong khi đó, Harim bị phát hiện tinh trùng yếu với số lượng ít và nhiều tinh trùng có những dấu hiệu bất thường.
Suy đoán rằng có khả năng bị yếu tinh trùng là do thói quen hút thuốc quá nhiều của mình, Harim đã cố gắng bỏ thuốc lá và kết quả thật bất ngờ. Sau 1 thời gian đi khám và xét nghiệm, các bác sĩ đã kết luận Harim hoàn toàn bình thường trở lại, tinh trùng không còn yếu nữa. Rất may mắn là vài tháng sau đó, Mariam đã mang thai.
Nhiều câu hỏi đặt ra đã khiến các nhà nghiên cứu khá đau đầu. Liệu thuốc lá có “đóng góp” gì tới quá trình sinh sản và nó có phải là nguyên nhân gây hiếm muộn, thậm chí vô sinh ở nam giới hay không? Hiện nay đã có nhiều ví dụ thực tế chứng minh mối liên hệ này là có thật. Tuy nhiên để đưa ra các kết luận chính xác thì không phải là vấn đề ngày một ngày hai có thể giải quyết được.

Hường Trịnh - (theo Asiaone)

 

Copy right 2011 www.duocphambachkhang.com. All right reserved
Công ty TNHH Dược phẩm Bách Khang
  17 Đường 783A Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM

Thiết kế web: Faso

Tri mun da Tri nam da chăm sóc da Tu van dau tu Vietnam tours Thiet bi dien Thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai Bìa còng Bia ho so