Chọn ngôn ngữ:
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Văn


NHỮNG NGHỊCH LÝ TRONG THỜI ĐẠI CHÚNG TA

Ngày đăng: 24/05/2013
Lượt xem: 1707

 

NHỮNG NGHỊCH LÝ TRONG THỜI ĐẠI CHÚNG TA.

 

Xin bạn chớ vội bảo rằng nghịch lý là đời thường và bạn quá bận bịu để đọc tiếp những điều tiếp sau đây.

1-    Càng ngày chúng ta càng có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng gia đình mỗi ngày một nhỏ đi; nhiều tiện dụng hơn nhưng thời gian lại ít đi.

2-    Nền giáo dục mỗi ngày một cao hơn, nhiều hiểu biết hơn, nhưng lại ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng phán đoán vấn đề.

3-    Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu, phát hiện được nhiều vấn đề và có nhiều loại thuốc hơn, nhưng bệnh tật lại gia tăng và ít người có sức khoẻ tốt.

4-    Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy rất muộn,  xem ti-vi quá nhiều, và ngày càng trở nên kém tế nhị đi.

5-    Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng lại ít nhiệt tình đi, nhiều con đường  rộng lớn hơn nhưng những định hướng lại nhỏ hẹp lại; tiêu nhiều tiền nhưng lại được rất ít, mua nhiều thứ nhưng lại chẳng dùng đến chúng.

6-    Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị chúng ta ngày một giảm,chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít, và nói dối quá thường xuyên.

7-    Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ qua bên kia đường để sang nhà hàng xóm

8-    Chúng ta tạo ra hạt nhân nguyên tử, nhưng không phân biệt rõ được những thành kiến của mình.

Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn, có nhiều dự định nhưng lại hoàn thành chúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã, nhưng không học cách chờ đợi, lương tháng ngày càng cao nhưng đạo lý thì vơi đi nhiều.

9-    Chúng ta tạo ra nhiều máy tính để có được nhiều thông tin,nhiều bản sao hơn, nhưng lại càng ít đi những giao tiếp giữa người với người. Chúng ta lấy số lượng thay vì chất lượng.

10-                       Chúng ta sùng bái những nhân vật của đám đông, những người của công chúng trước khi thực sự biết rõ họ đã làm gì để phục vụ công chúng.

11-                       Nhiều thời gian rổi nhưng ít niềm vui hơn; nhiều loại thực phẩm nhưng lại thiếu dinh dưỡng; nhiều loại hình, phương tiện giải trí nhưng trí óc chẳng mấy được thảnh thơi.

12-                       Lương chồng lương vợ nhiều hơn nhưng nhiều cuộc chia tay hơn. Nhiều ngôi nhà đẹp nhưng nhiều gia đình tan vỡ.

13-                        Thế nên, đừng chỉ ăn mừng vào những dịp lễ lớn mà hãy đối xử với từng ngày trong cuộc đời bạn như là một lễ hội đặc biệt

14-                       Hãy nói với gia đình và bạn bè rằng bạn yêu quí họ như thế nào. Đừng do dự khi nở nụ cười hay đón những niềm vui đến với mình

15-                       Hãy khám phá những điều mới mẻ. Hãy đọc nhiều hơn. Hãy thử ngồi và ngắm nhìn khung cảnh chung quanh, hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và bạn bè.

16-                       Hãy loại bỏ những từ như: để sau, một lúc nào đó, không phải bây giờ ra khỏi kho tàng ngôn ngữ của bạn.

17-                       Sống là để sử dụng và tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Bạn hãy nhớ rằng mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một phút chỉ đến trong đời bạn có một lần thôi.

18-                       Nếu bạn quá bận để gởi thông điệp này đến những người mà bạn yêu thương và lo lắng; nếu bạn tự nhủ rằng để sau hãy gởi…. thì, hãy tin tôi đi, để sau, sẽ chẳng bao giờ đến đâu.  ./.

           (Lang Vườn & Bạn hữu góp nhặt)


Gửi Bài Viết

Họ tên:
Email:
Địa chỉ:
Chủ đề:
Nội dung:

Chú ý: Vui lòng nhập đầy đủ thông tin trên


Copy right 2011 www.duocphambachkhang.com. All right reserved
Công ty TNHH Dược phẩm Bách Khang
  17 Đường 783A Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM

Thiết kế web: Faso

Tri mun da Tri nam da chăm sóc da Tu van dau tu Vietnam tours Thiet bi dien Thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai Bìa còng Bia ho so