Chọn ngôn ngữ:
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Thuốc thần kinh

ESSIVIDINE 75mg


Ngày đăng: 10/04/2016
Lượt xem: 7229

ESSIVIDINE 75mg

Pregabalin 75 mg

 

 

Công Dụng: Thuốc ESSIVIDINE 75mg được dùng để điều trị đau dây thần kinh ở người lớn. Thuốc được chỉ định phụ thêm vào điều trị bệnh động kinh một phần có hoặc không có bệnh động kinh toàn phần thứ phát, ở bệnh nhân trên 12 tuổi.


1. Hoạt chất:     


Pregabalin 75 mg


- Tá dược: Tinh bột bắp, lactose monohydrat, natri glycolat starch, colloidal silicon dioxyd, magnesi stearat.


2. Chỉ định:

  

Được dùng để điều trị đau dây thần kinh ở người lớn. Thuốc được chỉ định phụ thêm vào điều trị bệnh động kinh một phần có hoặc không có bệnh động kinh toàn phần thứ phát, ở bệnh nhân trên 12 tuổi.


3. Chống chỉ định:

  

- Trong trường hợp bạn bị bất kỳ bệnh nào, bạn phải hỏi bác sĩ trước khi uống thuốc này.


- Không được dùng trong các trường hợp sau:


+Có tiền sử mẫn cảm với pregabalin (các phản ứng dị ứng) hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.


4. Lưu ý – Thận trọng:


- Chỉ dùng dưới sự chỉ định và giám sát của bác sĩ.


 - Dị ứng: thông báo cho bác sĩ nếu bạn đã từng có phản ứng dị ứng khi dùng pregabalin hoặc với bất kỳ chất khác (thực phẩm, màu, vv…) hoặc những thuốc khác.


- Phụ nữ có thai: do chưa được biết, thuốc này có hại cho bào thai hay không, thuốc không được khuyên dùng trong thời kỳ mang thai, trừ khi bác sĩ kê đơn.


- Phụ nữ đang cho con bú: do chưa được biết, thuốc này có bài tiết qua sữa hay không, thuốc không được khuyên dùng trong thời kỳ cho con bú mà không hỏi bác sĩ.


- Khoa nhi: do không có thông tin về tính an toàn và hiệu quả, thuốc này dùng cho bệnh nhân dưới 18 tuổi hay không, thuốc không được khuyên dùng cho bệnh nhân này.


- Người già: thuốc được khuyên dùng thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh thận.


- Nếu bạn bị bệnh thận, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn dùng thuốc như thế nào.


- Thông báo cho bác sĩ nếu trước đó bạn bị bất kỳ bệnh loại không dung nạp đường; bệnh thận; bệnh tim và các rối loạn máu.


- Không thực hiện các hoạt động yêu cầu có ý thức như lái xe và điều khiển máy móc cho đến khi bạn biết thuốc tác dụng như thế nào, bởi vì thuốc có thể gây chóng mặt, buồn nôn và giảm tập trung. 


- Pregabalin có thể gây ra các rối loạn mắt gồm rối loạn thị giác. Thông báo cho bác sĩ ngay lập tức bất kỳ những thay đổi thị giác trong khi uống thuốc.


- Một vài bệnh nhân đái tháo đường có thể tăng cân trong thời gian điều trị pregabalin và cần có những thay đổi các thuốc trị đái tháo đường.


- Không dùng liều cao hơn, thường xuyên hơn và kéo dài hơn liều bác sĩ kê đơn. Bởi vì ngừng đột ngột có thể gây làm bệnh xấu hơn, không ngưng đột ngột nếu không có ý kiến của bác sĩ. Nên giảm liều từ từ ít nhất 1 tuần.


5. Tác dụng không mong muốn:


-Không nên lo lắng với bảng liệt kê sau đây, bởi vì hầu hết rất hiếm xảy ra.


- Dùng thuốc này có thể xảy ra những tác dụng sau mà thường không cần khám bác sĩ trừ khi chúng quá khó chịu hoặc không biến mất trong suốt thời gian điều trị: 


+ Xảy ra thường xuyên hơn: chóng mặt, mệt mỏi.


+ Xảy ra thường xuyên: tăng thèm ăn, cảm giác khoan khoái, lẫn, thay đổi ham muốn tình dục, dễ bị kích thích, sự biến đổi ổ bệnh, cử động chậm chạp, giảm trí nhớ, run, nói chuyện khó, cảm giác buồn buồn, nhìn không rõ, nhìn đôi, chóng mặt, khô miệng, táo bón, nôn, đầy hơi, cương dương khó khăn, phù tứ chi, cảm giác như sau khi uống rượu, thay đổi dáng đi, tăng cân. 


Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.


6. Tương tác thuốc


- Thông báo cho bác sĩ tất cả những thuốc mà bạn đang uống, kể cả những thuốc không kê đơn.


- Tương tác giữa pregabalin và các thuốc sau: gabapentin, lorazepam, oxycodon, ethanol, rosiglitazon, pioglitazon.


- Những thuốc khác mà tương tác với pregabalin chưa được nhắc đến. Thông báo cho bác sĩ trước khi uống bất kỳ thuốc không kê đơn nào.


7. Quá liều:


Bất kỳ thuốc nào uống nhiều cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp bạn nghi ngờ quá liều, phải đến trung tâm y khoa ngay lập tức.


8. Liều lượng và cách sử dụng:

  

Dùng đường uống


- Thuốc phải uống nguyên viên thuốc với 1 cốc nước, 2 đến 3 lần/ ngày, uống trước hoặc trong các bữa ăn.


- Liều bình thường ở người lớn


Đau dây thần kinh:


+ Liều khởi đầu: 150 mg/ ngày chia làm nhiều lần.


+ Tùy theo đáp ứng và sự dung nạp thuốc của mỗi bệnh nhân, liều tiếp theo có thể được tăng đến 300 mg/ ngày trong khoảng thời gian 3-7 ngày, và nếu cần thiết, tăng đến liều tối đa 600 mg sau khi dùng thêm khoảng thời gian 7 ngày.


- Liều bình thường ở trẻ em: không được khuyên dùng pregabalin ở bệnh nhân nhỏ hơn 18 tuổi, bởi vì không có thông tin an toàn và hiệu lực của thuốc ở nhóm tuổi này.


- Liều bình thường dùng cho những bệnh nhân đặc biệt:


 Liều duy nhất


Bệnh nhân chức năng gan biến đổi: điều chỉnh liều cho bệnh nhân thay đổi chức năng gan không được đề nghị.


Bệnh nhân trên 65 tuổi: điều chỉnh liều cho nhóm tuổi này không được yêu cầu, trừ trường hợp hư chức năng thận.


- Phải tuân thủ đúng điều trị, không dùng liều lớn hơn hoặc nhiều lần hơn hoặc trong thời gian dài hơn chỉ định của bác sĩ.


- Trong trường hợp bạn quên 1 liều, uống ngay khi có thể. Không uống trong trường hợp gần liều kế tiếp và tiếp tục với liều bình thường. Không uống gấp đôi liều.


TIN LIÊN QUAN:

Copy right 2011 www.duocphambachkhang.com. All right reserved
Công ty TNHH Dược phẩm Bách Khang
  17 Đường 783A Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM

Thiết kế web: Faso

Tri mun da Tri nam da chăm sóc da Tu van dau tu Vietnam tours Thiet bi dien Thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai Bìa còng Bia ho so