Chọn ngôn ngữ:
Tên đăng nhập:

Mật khẩu:

Thuốc tim mạch

SIMVASEO 20mg


Ngày đăng: 23/04/2016
Lượt xem: 1588

SIMVASEO 20mg

Simvastatin 20mg

 

 

TỐI ƯU TRONG ĐIỀU TRỊ GIẢM CHOLESTEROL MÁU, BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH, GIẢM NGUY CƠ NHỒI MÁU CƠ TIM VÀ ĐỘT QUỊ

 

 

• DẠNG BÀO CHẾ: Viên bao phim.

• THÀNH PHẦN:
   - Simvastatin ..................... 20 mg.
   - Tá dược vừa đủ 1 viên bao phim.

• QUI CÁCH ĐÓNG GÓI: Hộp 1, 2 vỉ x 14 viên.

• CHỈ ĐỊNH:
   - Tăng cholesterol máu: Các chất ức chế HMG-CoA reductase được chỉ định bổ trợ cho liệu pháp ăn uống để giảm nồng độ cholesterol toàn phần và cholesterol LDL ở người tăng cholesterol máu tiên phát (typ IIa và IIb) triglycerid giảm ít.
   - Dự phòng tiên phát (cấp 1) biến cố mạch vành: Ở người tăng cholesterol máu mà không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt về mạch vành, chỉ định các chất ức chế HMG-CoA reductase nhằm:
      + Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.
      + Giảm nguy cơ phải làm các thủ thuật tái tạo mạch vành tim.
      + Giảm nguy cơ tử vong  do bệnh tim mạch.
   - Xơ vữa động mạch: Ở người bệnh tăng cholesterol máu có biểu hiện lâm sàng về bệnh mạch vành, kể cả nhồi máu cơ tim trước đó, chỉ định các chất ức chế HMG-CoA reductase nhằm:
      + Làm chậm tiến triển vữa xơ mạch vành.
      + Giảm nguy cơ biến cố mạch vành cấp.

▪ CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
   - Quá mẫn cảm với các chất ức chế HMG-CoA reductase hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc
   - Bệnh gan hoặc transaminase huyết thanh tăng kéo dài mà không giải thích được.
   - Thời kỳ mang thai hoặc cho con bú.

• THẬN TRỌNG:
   - Trước khi bắt đầu điều trị với simvastatin, cần phải loại trừ các nguyên nhân gây tăng cholesterol máu (như đái tháo đường kém kiểm soát, thiểu năng giáp, hội chứng thận hư, rối loạn protein máu, bệnh gan tắc mật, do dùng một số thuốc khác, nghiện rượu) và cần định lượng cholesterol toàn phần, cholesterol LDL, cholesterol HDL và triglycerid. Phải tiến hành định lượng lipid định kỳ với khoảng cách không dưới 4 tuần và điều chỉnh liều lượng theo đáp ứng của người bệnh với thuốc. Mục tiêu điều trị là giảm cholesterol LDL,  vì vậy phải sử dụng nồng độ cholesterol LDL để bắt đầu điều trị và đánh giá đáp ứng điều trị. Chỉ khi không xét nghiệm được cholesterol LDL, mới sử dụng cholesterol toàn phần để theo dõi điều trị.
   - Trong các thử nghiệm lâm sàng, một số ít người bệnh trưởng thành uống simvastatin thấy tăng rõ rệt transaminase huyết thanh (> 3 lần giới hạn bình thường). Khi ngừng thuốc ở những người bệnh này, nồng độ transaminase thường hạ từ từ trở về mức trước khi điều trị. Một vài người trong số người bệnh này trước khi điều trị với simvastatin đã có những kết quả xét nghiệm chức năng gan bất thường và /hoặc uống nhiều rượu. Vì vậy cần tiến hành các xét nghiệm chức năng gan trước khi bắt đầu điều trị và theo định kỳ sau đó ở mọi người bệnh. Cần sử dụng thuốc thận trọng ở người bệnh uống nhiều rượu và /hoặc có tiền sử bệnh gan.
   - Phải tạm ngừng hoặc thôi hẳn sử dụng simvastatin ở bất cứ người bệnh nào có biểu hiện bị bệnh cơ cấp và nặng hoặc có yếu tố nguy cơ dễ bị suy thận cấp do tiêu cơ vân như nhiễm khuẩn cấp nặng, hạ huyết áp, phẫu thuật và chấn thương lớn, bất thường về chuyển hóa, nội tiết, điện giải hoặc co giật không kiểm soát được.
   - Chỉ dùng simvastatin cho phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ khi họ chắc chắn không mang thai và chỉ trong trường hợp điều trị tăng cholesterol máu rất cao mà không đáp ứng với các thuốc khác.
   * Cần cân nhắc khi dùng thuốc thuộc nhóm statin đối với bệnh nhân có những yếu tố nguy cơ dẫn đến tổn thương cơ. Thuốc thuộc nhóm statin có nguy cơ gây ra các phản ứng có hại đối với hệ cơ như teo cơ, viêm cơ, đặc biệt đối với các bệnh nhân có yếu tố nguy cơ như bệnh nhân trên 65 tuổi, bệnh nhân bị bệnh thiểu năng tuyến giáp không được kiểm soát, bệnh nhân bị bệnh thận. Cần theo dõi chặt chẽ các phản ứng có hại trong quá trình dùng thuốc.

 CÁCH DÙNG - LIỀU DÙNG: Uống vào bữa ăn tối:
   - Liều thông thường người lớn: Khởi đầu 5 mg – 10mg, một lần mỗi ngày. Điều chỉnh liều 4 tuần một lần.
   - Liều duy trì 5mg – 40 mg, mỗi ngày uống 1 lần.
   - Khi dùng phối hợp với Amidarone, không nên dùng quá  20mg/ngày.
   * Khuyến cáo bắt đầu điều trị với liều thấp nhất mà thuốc có tác dụng, sau đó nếu cần thiết, có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu và đáp ứng của từng người bằng cách tăng liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần và phải theo dõi các phản ứng có hại của thuốc, đặc biệt là các phản ứng có hại đối với hệ cơ.

• KHUYẾN CÁO:
   - Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, nếu cần thêm thông tin hỏi ý kiến của Bác sĩ.
   - Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của Bác sĩ.
   - Để xa tầm tay trẻ em. Không dùng quá liều chỉ định.


TIN LIÊN QUAN:

Copy right 2011 www.duocphambachkhang.com. All right reserved
Công ty TNHH Dược phẩm Bách Khang
  17 Đường 783A Tạ Quang Bửu, phường 4, quận 8, TP.HCM

Thiết kế web: Faso

Tri mun da Tri nam da chăm sóc da Tu van dau tu Vietnam tours Thiet bi dien Thanh lap cong ty 100 von nuoc ngoai Bìa còng Bia ho so